Cách chưng yến cho bà bầu hiệu quả, đúng cách, nhiều dưỡng chất nhất

Bà bầu là đối tượng cần có chế độ chăm sóc đặc biệt, nhất là chế độ dinh dưỡng. Những người đang trong giai đoạn mang bầu thường nhạy cảm và khó ăn, cần phải bổ sung các dưỡng chất cần thiết. Yến sào là một thực phẩm cực kỳ tốt cho các bà bầu. Bài viết dưới đây, Yến Sào Anna sẽ chia sẻ cho quý bạn đọc cách chưng yến cho bà bầu đơn giản, đúng cách và nhiều dưỡng chất nhất. Cùng theo dõi nhé!

cach chung yen cho ba bau
Cách chưng yến cho bà bầu hiệu quả, đúng cách, nhiều dưỡng chất nhất – Yến sào Anna

Bà bầu có nên ăn tổ yến chưng hay không?

Yến sào không chỉ đem đến nhiều tác dụng bổ dưỡng cho sức khoẻ bà bầu mà còn tốt cho sự phát triển của thai nhi. Yến sào giúp bồi bổ cho cơ thể bà bầu, bổ sung dưỡng chất, tăng sức đề kháng, chống trầm cảm, làm đẹp, giảm đau nhức…

Yến sào hỗ trợ sự phát triển an toàn cho thai nhi, thúc đẩy quá trình hoàn thiện não bộ, da và xương…Đây là lý do vì sao yến là món ăn bổ dưỡng và cần thiết đối với bà bầu.

cach chung yen cho ba bau
Bà bầu có nên ăn tổ yến chưng hay không?

Bà bầu nên sử dụng yến sào vào tháng bao nhiêu của thai kỳ, liều lượng như thế nào?

Mặc dù yến sào là thực phẩm bổ dưỡng tuy nhiên không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều, bà bầu là đối tượng cực kỳ nhạy cảm, cần chú ý trong cách sử dụng và liều lượng sử dụng. Vậy bà bầu nên sử dụng yến sào vào tháng bao nhiêu của thai kỳ và liều lượng bao nhiêu, cùng Yến Sào Anna theo dõi nhé!

  • Đầu thai kỳ – 3 tháng đầu tiên: Giai đoạn này bà bầu không nên sử dụng yến sào, bởi đây là giai đoạn cơ thể thai nhi chưa hình thành vững chắc, có thể mẹ có nhiều sự thay đổi, khó hấp thu hết các dưỡng chất. Sử dụng tổ yến trong giai đoạn này có thể khiến mẹ bầu đau bụng khó tiêu. Giai đoạn này thai nhi chưa phát triển, bồi bổ cơ thể mẹ quá mức sẽ gây lãng phí thậm chí là phản tác dụng.
  • Trung thai kỳ – 3 tháng giữa: Giai đoạn này thai nhi phát triển mạnh nhất, cần bổ sung lượng chất dinh dưỡng cao và bồi bổ sức khoẻ toàn diện cho bà bầu. Yến là “thực phẩm vàng”, sử dụng tầm 100 gram/1 tháng, chia nhỏ 2 ngày dùng 1 lần với 1 chén nhỏ yến chưng, cháo yến, hoặc nước yến là tốt nhất.
  • Cuối thai kỳ – 3 tháng cuối: Giai đoạn này thai nhi đã phát triển đủ lớn, mẹ bầu không cần nạp quá nhiều dưỡng chất và năng lượng. Bà bầu những tháng cuối có thể giảm lượng yến sào xuống sử dụng 3 ngày 1 lần và liều lượng bằng 1 chén nhỏ là đủ.
  • Giai đoạn sau sinh: Sau khi sinh, cơ thể mẹ sẽ hao hụt nghiêm trọng thể lực, dễ mắc các bệnh hậu sản, do đó cần phải bổ sung các chất dinh dưỡng để bồi bổ và phục hồi sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng, bổ khí huyết. Giai đoạn này các mẹ nên suy trì dử dụng tổ yến để cơ thể nhanh phục hồi và tăng tái tạo máu

Cách chưng tổ yến đường phèn cho bà bầu

Đường phèn là loại đường được tạo ra từ quá trình kết tinh của đường mía. Mang vị ngọt thanh và dịu. Theo đông y, đường phèn giúp bổ sung ích khí, hoà vị nhuận phế, hữu hiệu khi chữa các bệnh như viêm khí phế quản, đau rát họng, chóng mặt…

Tổ yến chưng đường phèn là một trong những cách chưng yến cho bà bầu được nhiều người lựa chọn, cách chưng này vừa đơn giản lại vừa giữ được trọn vẹn dưỡng chất và hương vị trong yến.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Tổ yến đem ngâm mềm và vớt ra
  • Đường phèn
  • Nước lọc
  • Hũ thuỷ tinh hoặc hũ sứ có nắp
  • Nồi to để chưng cách thuỷ
  • Tổ yến đã ngâm mềm

Cách chưng yến cho bà bầu với đường phèn

Bước 1: Cho yến vào hũ, đổ nước lọc vào và đậy nắm hũ

Bước 2: Đặt hũ yến vào nồi, đổ nước ngập 2/3 hũ và đậy nắp nồi

Bước 3: Bật bếp chỉnh lửa để nước trong nồi nhanh sôi, sau khi sôi giảm lửa nhỏ liu riu trong khoảng 15 phút

Bước 4: Sau khi tổ yến chín hoàn toàn, mở nắp và thêm đường phèn vào hũ liều lượng phù hợp . Để lửa thêm 5 phút và tắt bếp.

Bước 5: Lấy hũ yến ra, có thể dùng ngay hoặc bảo quản tủ lạnh.

cach chung yen cho ba bau
Cách chưng tổ yến đường phèn cho bà bầu

Cách chưng tổ yến với gừng, đường phèn, lá dứa cho bà bầu

Cách chưng yến cho bà bầu với gừng, đường phèn, lá dứa cũng tương tự như yến chưng đường phèn, nhưng thêm các nguyên liệu là gừng và lá dứa. Trong đông y, lá dứa là loại thảo mộc thanh mát, hương thơm dễ chịu. Lá dứa thường được sử dụng trong các bài thuộc dân gian để chữa trị các bệnh như đau nhức xương khớp, bệnh gút, đái tháo đường…Kinh nghiệm dân gian có nhiều chia sẽ về việc lá dứa rất hữu ích trong việc giảm mệt mỏi cũng như giảm các triệu chứng thai nghén, hỗ trợ ngăn ngừa tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ…

Với những hữu ích trên của thành phần lá dứa, việc chưng yến với đường phèn, gừng kết hợp lá dứa được đánh giá là món ăn cực kỳ bổ dưỡng và an toàn cho mẹ bầu. Vừa dễ dùng vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Tổ yến đã ngâm mềm
  • Đường phèn
  • Lá dứa rửa sạch, cắt khúc khoảng 4-5 cm hoặc có thể bó gọn
  • Gừng tươi cắt lát mỏng
  • Nước lọc
  • Hũ thuỷ tinh hoặc hũ sứ có nắp
  • Nồi to để chưng cách thuỷ

Cách chưng yến cho bà bầu với gừng, lá dứa, đường phèn

Bước 1: Cho yến vào hũ thuỷ tinh/ hũ sứ, rót nước lọc vào và đậy nắp.

Bước 2: Đặt hũ yến vào nồi, đổ nước lạnh vào ngập 2/3 hũ và đậy nắp.

Bước 3: Bật bếp để nước sôi nhanh, sau khi sôi thì giảm lửa nhỏ để tầm 15 phút

Bước 4: Sau khi tổ yến nở và chín, mở nắp hũ cho thêm đường phèn, lá dứa và gừng tươi vào hũ. Giữ lửa thêm 5 phút.

Bước 5: Tắt bếp, lấy hũ yến ra, có thể dùng ngay hoặc bảo quản tủ lạnh dùng dần.

cach chung yen cho ba bau
Cách chưng tổ yến với gừng, đường phèn, lá dứa cho bà bầu

Cách chưng tổ yến hạt sen cho bà bầu

Hạt sen là thực phẩm chứa hàm lượng lớn vitamin nhóm B, canxi, sắt, photpho, kali, các chất chống oxy hoá…Đây là dưỡng chất rất tốt với bà bầu, nhất là những người có nguy cơ bị huyết áp hay bị đái tháo đường.

Công dụng của hạt sen giúp cho bà bầu ngủ ngon hơn, ngăn ngừa tiêu chảy, kiểm soát huyết áp, an thần, hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Chưng tổ yến đường phèn thêm hạt sen thì món yến chưng sẽ càng thơm ngon, ngọt bùi dễ dùng. Cách chưng yến cho bà bầu với hạt sen cũng khá đơn giản.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Tổ yến tinh chế đã ngâm nở và để ráo nước
  • Đường phèn
  • Hạt sen tươi hoặc hạt sen khô
  • Nước lọc
  • Hũ thuỷ tinh hoặc hũ sứ có nắp
  • Nồi chưng cách thuỷ

Cách chưng yến cho bà bầu với hạt sen

Bước 1: Sơ chế hạt sen sạch, nếu là hạt sen tươi thì loại bỏ tâm sen và đem hấp mềm. Hạt sen khô thì chỉ cần làm sạch rồi ngâm nước trước 1 tiếng, sau đó mới đem hấp mềm.

Bước 2: Cho yến vào hũ, rót nước lọc và đậy nắp hũ

Bước 3: Đặt hũ yến vào nồi chưng, đổ nước 2/3 hũ yến và đậy nắp nồi

Bước 4: Bật lửa lớn để sôi nhanh, sau khi sôi thì giảm lửa để tầm 15 phút

Bước 5: Sau khi tổ yến đã nở và chín hoàn toàn, mở nắp yến và cho thêm đường phèn, hạt sen vào hũ tuỳ liều lượng phù hợp.

Bước 6: Tắt bếp và lấy hũ yến ra, dùng ngay hoặc bảo quản tủ lạnh dùng dần.

cach chung yen cho ba bau
Cách chưng tổ yến hạt sen cho bà bầu

Trên đó là những cách chưng yến cho bà bầu đơn giản nhưng đem lại hiểu quả tốt, giữ được hương vị và chất dinh dưỡng tuyệt vời của yến sào.

Yến Sào Anna là đơn vị cung cấp yến sào chất lượng, uy tín với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực yến sào, luôn mong muốn đem đến những thông tin và giá trị hữu ích nhất cho tất cả mọi người. Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ trong quá trinh sử dụng yến sào cho bà bầu, đừng ngại liên hệ Yến Sào Anna nhé!

Bạn đang tìm kiếm một thương hiệu Yến sào uy tín, đảm bảo chất lượng để sử dụng cho con và cho cả gia đình, hãy liên hệ với Yến Sào Anna để đặt hàng. Yến Sào Anna cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng hàng đầu, yến nuôi thiên nhiên 100%, tuyệt đối không sử dụng các chất bảo quản hay các chất phụ gia.

Tại Yến Sào Anna có rất nhiều loại để bạn có thể lựa chọn, từ yến thô, yến tinh chế đến yến hũ chưng sắn, rượu yến…Yến Sào Anna luôn hỗ trợ, tư vấn và giao hàng nhanh chóng cho khách hàng.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có thêm kiến thức về cách chưng yến cho bà bầu để đem lại những nguồn dinh dưỡng an toàn nhất cho người vợ, người mẹ thân yêu của mình!

Mời bạn xem thêm:

Thông tin liên hệ – Yến Sào Anna 

Hotline
Hotline