Yến chưng sữa tươi – Cách làm và công dụng tuyệt vời

Yến chưng sữa tươi là món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà rất nhiều người yêu thích, không thể phủ nhận công dụng tuyệt vời của  2 nguyên liệu này khi kết hợp với nhau. Cùng Yến Sào Anna xem qua công dụng và cách làm món yến chưng sữa tươi để chế biến cho gia đình những bữa ăn yến thơm ngon nhé!

Công dụng của yến chưng sữa tươi

Trong món yến chưng sữa tươi có chứa các dưỡng chất hỗ trợ cho cơ thể như:

  • Hàm lượng canxi dồi dào trong sữa tươi cùng các vitamun D, K, Phốt pho, giúp hấp thụ canxi được tốt hơn. Việc sử dụng sữa tươi thường xuyên còn hỗ trợ ngăn ngừa bệnh viêm khớp, loãng xương.
  • Trong sữa tươi còn chứa hàm lượng axit béo omega 3 giúp hỗ trợ cải thiện sức khoẻ tim mạch.
  • Hợp chất chống oxy hoá như kẽm, vitamin E, selen…có khả năng phát hiện các tế bào gây đột biến, ngoài ra vitamin C còn giúp điều hoà sự tăng trưởng của tế bào với vitamin B, các khoáng chất thiết yếu hỗ trợ trao đổi chất cơ thể. Do đó, nếu bạn thường xuyên sử dụng món yến chưng sữa tươi sẽ góp phần hỗ trợ nguy cơ bị các bệnh ung thư.
  • Các chất Protein có trong yến chưng sữa tươi giúp tăng cơ, không gây béo và đi kèm các tác dụng của vitamin D, hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa giúp cân đối vóc dáng.
  • Yến kết hợp với sữa tươi giúp phát huy công dụng chống lại oxy hoá, làn da sẽ không bị lão hoá sớm mà còn giữ được nét thanh xuân.

Xem thêm: Yến rút lông nguyên tổ là gì? Giá trị dinh dưỡng của yến rút lông nguyên tổ

yen chung sua tuoi
Công dụng của yến chưng sữa tươi

Cách làm yến chưng sữa tươi đơn giản, nhanh chóng

Nguyên liệu để làm món yến chưng sữa tươi:

  • Yến thô hoặc yến tươi, yến tinh chế đã được sơ chế và làm sạch.
  • Sữa tươi không đường
  • Đường phèn đã tán nhuyễn
  • Một chén sứ nhỏ và một cái nồi chưng cách thuỷ chuyên dụng.

Cách làm yến chưng sữa tươi đơn giản với 4 bước:

Để hiệu quả mang lại được tốt nhất, bạn nên chưng yến đúng cách. Cùng Yến Sào Anna theo dõi cách chưng yến với 4 bước dưới đây nhé!

  • Bước 1: Đem yến sơ chế sạch sẽ, ngâm yến trong khoảng 30 phút để yến được nở ra hết. Còn đối với yến tươi, bạn không cần ngâm mà có thể cho vào nồi chưng luôn không cần sơ chế.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn cho yến đã nở và đường phèn đã tán nhuyễn vào chén nhỏ, sau đó cho sữa tươi không đường vào ngập hết phần yến và đường ban đầu.
  • Bước 3: Bạn cho hỗn hợp chén yến vào nồi và chưng cách thuỷ tầm 30-45 phút, thời gian chưng yến bạn có thể tuỳ chỉnh đến khi yến chính vừa đủ, thông thường tầm 30 phút.
  • Bước 4: Sau 30 phút, bạn kiểm tra lại phần yến đã chín, lấy sản phẩm ra và thưởng thức. Có thể dùng nóng hoặc để ngăn mát tủ lạnh ăn mát cũng rất ngon đấy nhé!

Xem thêm: 1 tai yến ăn được bao nhiêu lần, chưng bao nhiêu nước?

yen chung sua tuoi
Cách làm yến chưng sữa tươi đơn giản, nhanh chóng

Dùng yến chưng sữa tươi như nào đúng cách?

  • Yên sữa tươi nên được dùng lúc còn nóng, ấm, tránh để nguội sẽ bị tanh, rất khó ăn.
  • Để tăng thêm hương vị, và tăng thêm các chất bổ dưỡng, trong khi chế biến bạn cũng có thể cho thêm vào món ăn một số nguyên liệu như táo đỏ, nhãn nhục, hạt sen hay bạch quả.
  • Bạn có thể dùng yến chưng sữa tươi như bữa chính hay bữa phụ đều được. Tốt nhất, nên dùng món này vào bữa sáng ngày sau thức dậy hoặc bữa tối trước khi đi ngủ 30 phút để tận dụng tốt nhất các dưỡng chất có trong tổ yến chưng sữa tươi
yen chung sua tuoi
Dùng yến chưng sữa tươi như nào đúng cách?

Lưu ý khi sử dụng yến chưng sữa tươi

  • Đối với món yến chưng sữa tươi, khi sử dụng cho phụ nữ mang thai cần lưu ý không nên sử dụng cho phụ nữ dưới 3 tháng thai kỳ. Lúc này thai kỳ chưa phát triển, cơ thể mẹ cũng đang còn yếu, yến lại có tính hàn nên dễ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả mẹ và thai nhi.
  • Trẻ dưới 1 tuổi không nên cho ăn yến sào bởi giai đoạn này cơ thể trẻ vẫn chưa được hấp thụ hết tối đa dưỡng chất trong yến.
  • Khi nấu yến chưng sữa tươi, không nên chưng ở nhiệt độ 100 độ C sẽ gây mất chất
  • Không nên chưng yến ở nhiệt độ 100 độ C, vì sẽ gây mất chất, chưng cách thủy ở nhiệt độ vừa phải sẽ giúp giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng có ở món ăn.
  • Khi chưng yến sữa tươi, không nên cho quá nhiều đường phèn bởi nếu cho quá nhiều nó sẽ mất chất và công dụng của yến.
  • Sữa tươi có chứa hàm lượng lipit lớn nên khi chưng với yến, chất béo lipid sẽ bao quanh bề mặt sợi yến, làm nước từ bên ngoài không thể thấm vào trong sợi yến, khiến sợi yến không mềm.

Xem thêm: Cách chưng yến hạt chia thơm ngon đúng cách

yen chung sua tuoi
Lưu ý khi sử dụng yến chưng sữa tươi – Yến Sào Anna

Trên đó là cách nấu món yến chưng sữa tươi, cách làm cũng như công dụng của nó. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, các bạn sẽ có thêm những kiến thức để làm phong phú cho thực đơn bữa ăn cho gia đình thân yêu. Chắc chắn món yến chưng sữa tươi sẽ là món thơm ngon bổ dưỡng cho tất cả mọi người.

Đặc biệt, để thực hiện được món này thì bạn phải chọn được cơ sở kinh doanh yến sào uy tín để mua tổ yến. Tránh mua phải những nơi bán hàng giả, hàng kém chất lượng và kèm giá cả không hợp lý, dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang. Yến Sào Anna cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm yến nguyên chất 100% yến tự nhiên, với 4 nhà nuôi yến tân tiến hiện đại. Nếu có nhu cầu mua yến, hãy liên hệ Yến Sào Anna nhé! Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ – Yến Sào Anna 

Hotline
Hotline