Cách chưng yến hạt chia thơm ngon, đúng chuẩn

Yến chưng là món ăn dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Yến có thể chưng với nhiều nguyên liệu khác nhau, hạt chia là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Vậy bạn đã biết cách chưng yến hạt chia đúng chuẩn chưa? Bài viết dưới đây, Yến Sào Anna sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chưng yến hạt chia nhé!

Cách chưng yến hạt chia – Ngâm hạt chia đúng cách

Trước tiên, để biết cách chưng yến hạt chia thơm ngon, các bạn cùng tìm hiểu qua công đoạn ngâm hạt chia dưới đây nhé!

Hạt chia khô khi ngâm nước sẽ nở ra, nhiều người thắc mắc không biết nên ngâm hạt chia vào nước nóng hay nước lạnh? Thực tế, bạn có thể dùng nước nóng hoặc nước lạnh để ngâm hạt chia, tuy nhiên thời gian nở sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ của nước là bao nhiêu.

Để biết cách chưng yến hạt chia đúng chuẩn, đầu tiên hạt chia phải ngâm với thời gian vừa đủ. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, thời gian ngâm hạt chia sẽ khác nhau, cơ bản có 2 cách ngâm:

  • Nếu bạn là người có khá nhiều thời gian và không gấp gáp, bạn có thể ngâm hạt chia trong lọ và đậy nắp kín, lắc khoảng 2 đến 3 phút sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Việc ngâm như vậy bạn có thể sử dụng được sau 3 tiếng hoặc có thể để qua đêm. Ngâm càng lâu, hạt chia càng nở đặc và ngon hơn.
  • Nếu quỹ thời gian của bạn hạn hẹp, bạn nên dùng nước nóng ngâm để kích thích sự nở nhanh. Bạn cho hạt chia vào nước nóng lắc đều, đợi 10 phút là có thể dùng được, đảm bảo quá trình lắc các phần hạt đều được tiếp xúc với nhau.

Hạn sử dụng của hạt chia khô được cất giữ nơi thoáng mát có thể lên đến 2,5 -3 năm. Còn đối với hạt chia đã được ngâm trong nước, nó chỉ nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian sử dụng lên đến 6 tháng.

Xem thêm: Kỹ thuật nuôi yến sào trong nhà, yến sào Anna

cach chung yen hat chia
Ngâm hạt chia đúng cách

 

 

Cách chưng yến hạt chia với đường phèn

Nhiều người rất thích món yến chưng nhưng lại không biết cách chưng yến hạt chia, cùng Anna tìm hiểu cách chưng yến hạt chia đường phèn dưới đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Tổ yến: 15-10 gram.
  • Hạt chia: 2 thìa
  • Đường phèn
  • Chén, thố nhỏ, nồi chưng

Đem tổ yến tinh chế đi ngâm trong nước tầm 30 phút, đối với tổ yến thô, bạn cần có thời gian làm sạch lông và tạp chất rồi mới đem chưng được. Phần hạt chia, bạn có thể ngâm bằng một trong hai cách mà chúng tôi đã nêu trên.

Cách chưng yến hạt chia đường phèn với 3 bước đơn giản:

  • Bước 1: Lấy phần yến đã ngâm cho vào nồi chưng, bật lửa chưng tầm 40 phút để yến chín đều.
  • Bước 2: Đợi yến chín, thêm đường phèn đã chuẩn bị sẵn vào chưng thêm tầm 5 phút, sau đó tắt bếp
  • Bước 3: Sau đó bạn lấy yến đổ ra chén, cho hạt chia đã được ngâm nở vào chén sau đó trộn đều, vậy là đã hoàn thành món yến chưng hạt chia đường phèn thơm ngon

Bạn có thể thưởng thức lúc còn nóng hoặc thêm ít đá lạnh vào để ăn cũng được, sẽ tạo cảm giác mát lạnh thơm ngon.

cach chung yen hat chia
Cách chưng yến hạt chia với đường phèn

Xem thêm: Mua chân yến thô ở đâu uy tín tại Huế?

Cách chưng yến hạt chia với tảo đỏ

Cách chưng yến hạt chia táo đỏ là cách được đông y đánh giá rất cao trong việc điều trị bệnh và tẩm bổ cho người bệnh. Giúp cải thiện sức khoẻ và đem lại sự cải thiện đáng kể cho cơ thể con người như:

  • Giúp cải thiện giấc ngủ, an thần.
  • Hỗ trợ tăng cường sức khoẻ tim mạch.
  • Hỗ trợ bạn có thể kiểm soát cân nặng, giúp ngăn ngừa bệnh béo phì.
  • Phòng ngừa các căn bệnh ung thư, giúp tăng cường sức khoẻ hệ miễn dịch.
  • Tăng cường hoạt động của hệ tiêu hoá.
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến hệ hô hấp.
  • Làm giảm các nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường.
  • Giúp tăng cường khả năng hấp thụ các dưỡng chất, canxi, giúp xương chắc khoẻ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tổ yến 5-10gram, đem ngâm nở.
  • Hạt chia: 1-2 thìa cafe, đem ngâm nở.
  • Táo đỏ từ 5-10 quả, lấy dao và rạch một vài đường trên thân quả, giúp quá trình nấu các dưỡng chất được hoà quyện với nhau.
  • Đường phèn.
  • Chén nhỏ, thố, nồi chưng.

Cách chưng yến hạt chia táo đỏ đúng chuẩn với 3 bước:

  • Bước 1: Đem yến đã ngâm nở đi chưng khoảng 40 phút cho yến nở đều.
  • Bước 2: Để yến chín, bạn cho thêm phần táo đỏ, đường phèn vào để lửa sôi thêm 5 phút.
  • Bước 3: Sau khi yến chín, lấy đổ ra chén và cho hạt chia vào trộn đều là có thể sử dụng.

Cách sử dụng yến chưng hạt chia táo đỏ tốt nhất là khi nó còn nóng, nếu còn dư các bạn có thể đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

cach chung yen hat chia
Cách chưng yến hạt chia với tảo đỏ

Xem thêm: Cách chưng yến tinh chế thơm ngon một cách đơn giản

Trên đó là 2 cách chưng yến hạt chia với đường phèn và cách chưng yến hạt chia với táo đỏ phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích trong cuộc sống để thực hiện những món yến chưng thật thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình nhé! Nếu quỹ thời gian của bạn không có, bạn có thể mua yến hũ chưng sẵn để sử dụng. Yến hũ chưng sẵn Anna là một sự lựa chọn hoàn hảo cả về chất lượng lẫn giá cả để bạn tham khảo.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Thông tin liên hệ – Yến Sào Anna 

Hotline
Hotline