Nếu bạn đang loay hoay suy nghĩ không biết chế biến món ăn gì từ yến sào để tẩm bổ cho cả gia đình thì yến chưng với đường phèn táo đỏ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nhất lúc này. Bạn đã từng nghe qua hay biết cách chế biến món ăn giàu dinh dưỡng này chưa?
Hãy để yến sào Anna hướng dẫn cách chưng yến sào với đường phèn táo đỏ đơn giản, bổ dưỡng đến quý bạn đọc nhé!
Chia sẻ cách chưng yến sào với đường phèn táo đỏ
Để thực hiện cách chưng yến sào với đường phèn táo đỏ rất dễ dàng, các nguyên liệu lại rất dễ kiếm cho nên món ăn được đa số người dùng yến lựa chọn để chế biến bồi bổ cho những người thân của mình. Đây cũng được xem là những món yến chưng truyền thống với các nguyên liệu và thao tác thực hiện không mấy phức tạp.
Món ăn này có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như cải thiện sức khỏe, dưỡng nhan, bổ phế, hỗ trợ ngủ ngon giấc,…Với những tác dụng tuyệt vời như vậy bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu và cách chế biến sau đây là đã có một bát yến chưng đường phèn táo đỏ thơm ngon, đầy dinh dưỡng:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Yến sào: 1-3gr
- Táo đỏ: 40gr
- Đường phèn
- Nước lọc
Bước 2: Quy trình thực hiện
- Ngâm yến sào trong nước 20 phút cho nở và mềm. Vớt ra, để ráo nước.
- Táo đỏ nên chọn những quả không bị sâu mọt, rửa sạch, ngâm trong nước 1 giờ đồng hồ cho táo nở mềm. Sau khi táo đã mềm, vớt táo cho vào nồi cùng với nước lọc bắt lên bếp luộc 10 phút. Bật bếp với lửa vừa.
- Cho yến chưng cách thủy trong vòng 20 phút nhớ đậy kín nắp. Sau đó cho táo đỏ vừa luộc và đường phèn vào chưng cùng thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
Vậy chỉ với 3 bước thực hiện đơn giản là đã hoàn thành cách chưng yến sào với đường phèn táo đỏ rồi, món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Yến sào có hàm lượng đạm cao cùng với vô vàn các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, kết hợp cùng với táo đỏ có nhiều canxi tạo ra một món ăn bồi bổ hợp lý. Và món ăn này rất thích hợp với những em bé biếng ăn, còi xương giúp kích thích vị giác của trẻ.
Xem thêm: Ăn yến sào nhiều có tốt không? 5 điều lưu ý khi dùng yến
Công dụng tuyệt vời của yến sào chưng đường phèn táo đỏ
Chắc hẳn đối với mọi người trước khi tìm hiểu về cách chưng yến sào với đường phèn táo đỏ thì đều rất muốn biết công dụng của món ăn này đem lại gì cho sức khỏe con người đúng không? Với một món ăn giàu chất dinh dưỡng như vậy rất thích hợp với mọi lứa tuổi và với từng độ tuổi, từng thể trạng người sẽ có các tác dụng tuyệt vời sau:
Đối với trẻ nhỏ
Yến sào chứa hàm lượng đạm và glycol rất lớn và thành phần này là chủ chốt trong tổ yến, trong đó glycol có 7 loại đường mà cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ và protein chứa một lượng khủng acid amin (18 loại) cùng với 30 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khỏe.
Món yến chưng táo đỏ có công dụng hỗ trợ sự phát triển toàn diện ở trẻ rất hoàn hảo, bổ sung các dưỡng chất quý giúp kích thích phát triển tư duy và thể chất của trẻ. Nhờ hàm lượng vitamin, các khoáng chất có trong yến sào và táo đỏ khi kết hợp lái sẽ tạo nên một bức tường hệ miễn dịch vững chắc cho trẻ, bức tường miễn dịch sẽ ngăn cản các tác động tiêu cực từ bên ngoài.
Ngoài ra, món yến chưng đường phèn táo đỏ còn có tác dụng làm hồng hào da, khỏe khoắn giúp trẻ có một làn da tươi sáng. Do đó, hiếm có loại thực phẩm nào có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều tác dụng như tổ yến.
Xem thêm: Ăn yến có béo không? Giải đáp thắc mắc cho chị em làm đẹp
Đối với bà bầu
Mặc dù yến sào có giá trị dinh dưỡng cao rất cần thiết cho thai kỳ, tuy nhiên tổ yến mang tính hàn cho nên những phụ nữ mang thai dưới 3 tháng thì không nên sử dụng yến. Chỉ nên dùng yến sào vào những tháng thứ 4 trở đi khi thai nhi đã ổn định trong bụng mẹ.
Theo các chuyên gia khoa học cho biết, yến sào khả năng kích thích sản sinh tế bào và có đặc tính nuôi dưỡng tốt các tế bào cho nên chị em mang thai sử dụng yến rất có lợi. Nhìn về góc độ dinh dưỡng thì cách chưng yến sào với đường phèn táo đỏ có chứa rất nhiều chất protein, sắt, carbohydrate và chất xơ là những chất cực kỳ tốt đối với thai kỳ.
Sản phụ sau khi sinh ăn món yến chưng đường phèn táo đỏ sẽ có tác dụng bổ sung khí huyết, bổ não và giúp hồi phục sức khỏe sau sinh nhanh chóng. Giảm đáng kể các hiện tượng bị rạn da, giúp nhanh lành vết thương sau khi mổ.
Xem thêm: Công dụng của yến sào đối với phụ nữ mà bạn cần biết
Đối với người lớn tuổi
Đối với người lớn tuổi, người có thể dùng món yến chưng táo đỏ thường xuyên đề bồi bổ sức khỏe, ngăn ngừa bệnh huyết áp thấp ở người già rất tốt. Món ăn này giúp giữ gìn và phục hồi cơ thể sau những tổn thương cực kỳ hiệu quả, táo đỏ sẽ giúp các cụ tăng cường tuổi thọ và tăng cường thể lực dẻo dai.
Lời kết
Mong rằng với cách chưng yến sào với đường phèn táo đỏ được chia sẻ ở trên sẽ giúp mọi người biết thêm một món ăn bổ dưỡng để tẩm bổ cho những người thân trong gia đình của mình. Với các tác dụng tuyệt vời của món ăn này, các nguyên liệu, cách chế biến đơn giản hi vọng mọi người sẽ lựa chọn yến chưng đường phèn táo đỏ để nâng cao sức khỏe!
Để hương vị món ăn được thơm ngon, mùi vị đậm nét đặc trưng thì mọi người nên lựa chọn và mua yến sào chất lượng, yến nguyên chất. Vì thành phần mấu chốt của món này là yến sào nên nếu mua những sản phẩm yến sào giả, kém chất lượng sẽ làm mất đi hương vị cũng như tác dụng vốn có của chúng.
Nếu còn chưa biết địa điểm mua yến sào chất lượng – giá tốt thì mời mọi người cùng ghé qua yến sào Anna để lựa chọn những sản phẩm yến sào nguyên chất tại đây nhé! Vui lòng xin liên hệ đến số hotline hoặc vào website của Anna để được tư vấn và mua hàng nhanh nhất!
Thông tin liên hệ
- Hotline: 0986.320.234 – 0971.213.399
- Xưởng sản xuất: 7/66 Hải Triều – TP. Huế
- Showroom: 04 Hùng Vương, TP.Huế
- Facebook: Yến Sào Anna
- Website: anna.net.vn