Chưng yến nhiệt độ bao nhiêu là chính xác và khoa học

Có thể nói chế biến cũng là một trong những công đoạn quan trọng quyết định nên hương vị và chất lượng của món ăn. Đặc biệt là món ăn giàu dinh dưỡng như Tổ Yến. Không phải ai cũng biết cách chưng Yến cũng như chưng Yến ở nhiệt độ bao nhiêu để nguồn dưỡng chất không bị mất đi mà vẫn giữ được mùi vị thơm ngon đặc trưng vốn có. Chính vì vây, hôm nay Anna sẽ bật mí cho bạn nhiệt độ chưng yến lý tưởng để không làm hao hụt và lãng phí những chất dinh dưỡng quý giá này.

Cách chưng tổ yến đơn giản đúng cách

chung yen nhiet do bao nhieu
Cách chưng yến đơn giản hiệu quả

Để chưng tổ yến thì bạn cần có một tổ yến tinh chế đã được đi qua các công đoạn sơ chế và làm sạch. Nếu bạn sử dụng tổ yến thô thì bạn cần phải làm sạch và loại bỏ bụi bẩn trước khi sử dụng. Khi Yến đã được làm sạch hoàn toàn bạn mới có thể sơ chế cơ bản và sử dụng.

Yến chưng là món ăn được nhiều người lựa chọn để chế biến khi sử dụng yến vì tính đơn giản khi thực hiện. Mặc dù cách nấu đơn giản nhưng đây là phương pháp giữ nguồn dưỡng chất được trọn vẹn nhất mà vẫn đảm bảo mùi vị thơm ngon phù hợp với nhiều đối tượng.

Các bước thực hiện

Đầu tiên, tiến hàng ngâm tổ yến trong bát nước sạch với khoảng thời gian từ 50 – 70 phút. Có thể dùng rây hoặc dùng tay xé nhỏ sợi yến để sợi yến nở và tơi đều hơn.

Yến sau khi ngâm vớt để ráo và cho vào nồi tiến hành chưng cách thủy. Nhiệt độ lúc mới chưng khoảng 20 – 30 giây đầu tiên sẽ nằm ở mức 85 – 90 độ C. Duy trì mức nhiệt độ này sẽ tiêu diệt được các loại vi khuẩn có hại. Sau đó thì cho đường phèn đá tán nhỏ với lượng tùy thích, cũng có thể thêm 1 vài lát gừng để tăng thêm mùi vị cho món yến chưng.

Khi chưng yến xong thì tắt bếp và múc yến ra chén có nắp đậy bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để giữ được mùi thơm đặc trưng cũng như thời gian sử dụng được lâu hơn.

Xem thêm: Thời gian chưng yến bao lâu để giữ trọn nguồn dưỡng chất?

Một vài lưu ý về nhiệt độ chưng yến để có món ăn hoàn hảo

nhiet do chung yen bao nhieu
Nhiệt độ chưng yến chính xác sẽ quyết định đến hương bị của món ăn

Nhiệt độ chưng yến sẽ là yếu tố tiên quyết trong suốt quá trình chưng yến để đảm bảo chất lượng và hương vị của món ăn. Món yến chưng có lên vị được hay không phụ thuộc phần lớn vào nhiệt độ. Vì nhiệt độ sẽ tác động trực tiếp đến hương vị cũng hàm lượng dưỡng chất trong tổ yến. Do đó khi chưng nên duy trì ở mức nhiệt độ phù hợp là 85 đến 90 độ C.

Trong quá trình chưng tổ yến thì yếu tố làm nên chất lượng và hương vị của chính là nhiệt độ. Là nhân tố giúp yến lên vị, trở thành món ăn. Cũng chính nhiệt độ sẽ tác động trực tiếp đến lượng chất có trong tổ yến. Nên cần phải giữ mức nhiệt độ phù hợp từ 85- 90 độ C.

Muốn kiểm soát được nhiệt độ trong suốt quá trình chưng bạn có thể sử dụng nhiệt kế để theo dõi hoặc sử dụng các nồi chưng yến chuyên dụng. Đối với các loại nồi chưng chuyên dụng hầu hết đã có chế độ theo dõi nhiệt độ nên chỉ cần vài thao tác cơ bản là bạn đã setup được nhiệt độ đảm bảo được hương vị cho món ăn của mình.

Mặt khác sau khi bạn đã chưng yến với mức nhiệt độ cao thì cần hạ nhiệt độ thấp hơn đối với yến đã chưng xong. Thao tác này sẽ giúp các nguồn dưỡng chất có trong yến được lưu giữ mà không bị mất đi. Nhờ vậy, yến khi sử dụng cũng mang lại hiệu quả cao nhất

Yến chưng là phương pháp giữ trọn được vị yến nhất trong hầu hết các cách chế biến món ăn với Yến. Khi chưng vị của Tổ yến sẽ lên nhanh hơn và đem lại cho người dùng cảm giác quen thuộc nhưng vẫn thêm ngon và cũng có thể phá cách với vị cay của gừng giúp kích thích khướu giác hòa quyện cùng với mùi thơm của đường phèn.

Sử dụng Tổ yến theo cách chưng được nhiều người đánh giá là món ăn tinh hoa của ẩm thực dù cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng thành quả lại không thể chê vào đâu được.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi sử dụng Tổ Yến

Chăm sóc sức khỏe mỗi ngày từ Yến Sào nguyên chất

nhiet do chung yen bao nhieu
Chăm sóc sức khỏe mỗi ngày với Yến Sào nguyên chất

Chính vì đặc tính chứa đến hơn 18 loại Axitamin cùng các khoáng chất và vitamin khác mà cơ thể phải mất rất nhiều thời gian để tổng hợp nên Yến Sào vô cùng quý giá và được đánh giá là thực phẩm vàng cho sức khỏe. Sử dụng Tổ Yến đều đặn sẽ giúp hấp thu những dưỡng chất cần thiết, đi kèm với đó là khả năng tăng cường sức đề kháng nâng cao sức khỏe. Không những vậy Yến sào còn dùng được cho mọi lứa tuổi nên có thể chế biến để cả gia đình cùng sử dụng.

Hãy nâng cao sức khỏe của mình mỗi ngày bằng cách bổ sung Yến sào vào thực đơn dinh dưỡng một cách hợp lý và khoa học. Nếu bạn bận rộn và không có thời gian, bạn có thể tìm mua những Thố Yến chưng sẵn tại đơn vị uy tín. Đây chắc chắn sẽ là một giải pháp hay cho người bận rộn.

Xem thêm: Mua Tổ Yến uy tín ở đâu?

Đia chỉ Yến Sào Uy tín chất lượng

nhiet do chung yen bao nhieu
Anna- Địa chỉ Yến Sào uy tín chất lượng

Yến Sào Anna tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu tại Huế chuyên cung cấp Sỉ và Lẻ các loại tổ yến sào cho tất cả khách hàng khắp mọi miền đất nước & được nhiều khách hàng ưa chuộng, tin tưởng.

Tất cả các sản phẩm cung cấp đều là yến sào thiên nhiên 100%, tươi mới và nguyên chất nhất, không chứa chất phụ gia, chất bảo quản, phẩm màu hay bất kì một loại hóa chất nào. Các sản phẩm ở đây đều trải qua quy trình kiểm định khoa học & khắt khe nên tất cả các sản phẩm đến tay khách hàng đều đạt chuẩn cao. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn an tâm về chất lượng khi mua yến sào tại Yến Sào Anna.

Thông tin liên hệ

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi chưng yến ở nhiệt độ bao nhiêu là chính xác cũng như có cho mình địa chỉ đơn vị uy tín để tìm mua được các sản phẩm Yến Sào chất lượng.

Hotline
Hotline