Yến chưng saffron – Tác dụng dinh dưỡng tuyệt vời

Yến chưng saffron từ lâu được xem là một phương thuốc cải lão hoàn đồng bởi không chỉ có vị ngọt thanh mát, mà nó còn giúp cơ thể tăng cường thể lực, bồi bổ sức khoẻ, hỗ trợ chữa trị các bệnh về huyết áp, tim mạch, phụ khoa, thần kinh…

Cùng Yến Sào Anna tìm hiểu về yến chưng saffron, công dụng và cách chế biến để đảm bảo dinh dưỡng một cách tối đa nhé!

yen chung saffron
Yến Sào Anna

Công dụng của yến chưng saffron đối với sức khoẻ

Yến chưng saffron, loại thuốc thần dược giúp đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ và sắc đẹp, vừa có giá trị về kinh tế lẫn giá trị dinh dưỡng. Nếu như yến sào được xem là món ăn thần dược thì saffron là một loại thảo dược quý hiếm và cực kỳ đắt đỏ. Sự kết hợp giữa 2 loại thần dược này sẽ đem đến những công dụng tuyệt vời:

  • Với yến sào: Loại thực phẩm được săn đón với hàm lượng các chất dinh dưỡng cao, hàm lượng Tyrosine, acid Syalic giúp kích thích sự phát triển hồng cầu, giảm căng thẳng, phục hồi các tổn thương, mệt mỏi, cải thiện hệ tim mạch, huyết áp, giúp lưu thông máu và chống lại hiện tượng lão hoá da…
  • Với saffron: Thường được gọi là nhuỵ hoa nghệ tây, chúng được trồng và thu hoạch hoàn toàn bằng thủ công, saffrom chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hoá, nhiều vitamin A,B cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể và làn da. Do đó, nó có tác dụng chống lại các gốc tự do, hỗ trợ điều hoà nội tiết tố, đào thải độc tố, điều hoà nội tiết tố từ sâu bên trong cơ thể.

Xem thêm: Yến sào đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

yen chung saffron
Công dụng của yến chưng saffron đối với sức khoẻ

Khi kết hợp chúng với nhau, chúng sẽ đem đến các tác dụng tuyệt vời như sau:

  • Tăng cường hoạt động miễn dịch, sức khoẻ và phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh.
  • Cải thiện chức năng thần kinh, trí nhớ, giảm stress, đặc biệt phù hợp với những người stress, căng thẳng do làm việc trí óc.
  • Cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn.
  • Duy trì hoạt động của tim, ổn định sức khoẻ tim mạch, ngăn ngừa các bệnh lý ảnh hưởng đến các triệu chứng đột quỵ, xơ vưax động mạch.
  • Cải thiện các chức năng hoạt động tiêu hoá, thức đẩy trao đổi chất trong cơ thể để kích thích khả năng hấp thu tối đa các dưỡng chất có trong thực phẩm.
  • Tăng cường khả năng thanh lọc và đào thải các độc tố trong cơ thể, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về gan và thận.
  • Ức chế, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, nhất là ung thư gan, ung thư tuyến tiền liệt và ưng thư da.
  • Cải thiện các chức năng sinh lý cả nam và nữ.
  • Tăng cường thị lực, ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến giác mạc và mắt.
  • Việc dùng yến chưng saffron thường xuyên sẽ thúc đẩy quá trình chữa lành các vết thương.
  • Với phụ nữ, dùng yến chưng saffron giúp ổn định nội tiết tố, điều hoà kinh nguyệt đồng thời làm giảm đau bụng kinh.

Xem thêm: Cách làm sữa chua yến sào thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm yến chưng saffron đảm bảo dinh dưỡng tối đa

Yến chưng saffron  là món ăn bổ dưỡng và đắt đỏ, nếu bạn không biết cách chế biến đúng cách sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của nó, dưới đây là 2 bước sơ chế và làm món yến chưng saffron, cùng xem nhé!

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

  • Yến tinh chế: 5gram, saffron 10 sợi, táo đỏ, đường phèn.
  • Yến tinh chế đem ngâm nước khoảng 25-30 phút để yến mềm và nở ra.
  • Táo đỏ đem ngâm nước mềm và rửa sạch.

Bước 2: Tiến hành chưng yến

  • Cho yến vào thố chưng yến, cho vào nồi chưng chuyên dụng, tiếp đến cho táo đỏ vào cùng sau đó cho thêm nước lọc, sau đó đậy kín nắp, đem chưng khoảng 20 phút.
  • Tiếp theo cho tiếp đường phèn, gừng và saffron vào chưng thêm 5 phút rồi tắt bếp.
  • Sau khi chưng xong, đợi nguội rồi cho ra chén và thưởng thức.
yen chung saffron
Cách làm yến chưng saffron đảm bảo dinh dưỡng tối đa

Một số lưu ý khi sử dụng yến chưng saffron

Yến chưng saffron là món ăn cực kỳ bổ dưỡng, tuy nhiên bạn phải biết cách sử dụng, không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị dư chất, cơ thể khó hấp thụ:

  • Nên ăn yến chưng saffron cách ngày, mỗi lần chế biến chỉ nên dùng 10 sợi saffron, đây là liều lượng thích hợp, có thể chia làm 2 lần ăn trong ngày. Tuyệt đối không dùng quá 5gram saffron/ tháng, tương ứng với mỗi ngày 30mg.
  • Phụ nữ mang thai hạn chế sử dụng yến chưng saffron, vì saffron có thành phần kích thích co bóp dạ con, chỉ nên sử dụng các món ăn yến chưng đường phèn, táo đỏ, hạt sen, hạt chia…

Trên đó công dụng và cách chế biến món yến chưng saffron. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, các bạn sẽ có thêm những kiến thức để làm phong phú cho thực đơn bữa ăn cho gia đình thân yêu. Chắc chắn món yến hấp sẽ là món thơm ngon bổ dưỡng cho tất cả mọi người.

Xem thêm: Cách hấp yến đơn giản thơm ngon, lưu ý trong cách hấp tổ yến

yen chung saffron
Yến Sào Anna cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm yến nguyên chất 100% yến tự nhiên

Đặc biệt, để thực hiện được món này thì bạn phải chọn được cơ sở kinh doanh yến sào uy tín để mua yến sào. Tránh mua phải những nơi bán hàng giả, hàng kém chất lượng và kèm giá cả không hợp lý, dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang. Yến Sào Anna cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm yến nguyên chất 100% yến tự nhiên, với 4 nhà nuôi yến tân tiến hiện đại. Nếu có nhu cầu mua yến chưng đông trùng hạ thảo, hãy liên hệ Yến Sào Anna nhé! Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Xem thêm: Cách chưng yến hạt chia thơm ngon, đúng chuẩn

Thông tin liên hệ – Yến Sào Anna 

Hotline
Hotline