Yến sào được biết đến là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và có thể chế biến tổ yến kết hợp cùng với các loại nguyên liệu khác tạo ra những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Trong đó, một món ăn tuy đơn giản nhưng lại được rất nhiều bạn đọc quan tâm, mong muốn yến sào Anna chia sẻ bí quyết chế biến đó chính là cách chưng yến sào với đường phèn.
Không làm mọi người chờ đợi bài viết hôm nay sẽ chia sẻ 3 cách chưng yến sào với đường phèn cực kỳ đơn giản, theo dõi bài viết sau đây nhé!
Yến sào chưng đường phèn có tác dụng gì với sức khỏe?
Yến sào chưng đường phèn là một món ăn mà từ thời xa xưa các vua chúa trong triều đình mới có thể thị tẩm, nhưng ngày nay yến sào đã được thông dụng hơn và giá thành cũng đã hạ nhiệt hơn nên bất kỳ ai cũng có thể thưởng thức các món ăn bổ dưỡng từ yến sào.
Tuy tổ yến không phải là một vị thuốc chữa được bách bệnh nhưng nó có những công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe con người, một món quà quý báu được mẹ thiên nhiên gửi tặng cho chúng ta – một món quà có vô vàn những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Cách chưng yến sào với đường phèn có công dụng bồi bổ, tăng cường sức khỏe con người rất tốt. Đây là một tác dụng mà được rất nhiều người dùng yến chia sẻ. Với những người suy nhược cơ thể, mới ốm dậy, mới trải qua những ca phẫu thuật dài, phụ nữ sau sinh, trẻ em còi xương, chậm lớn,…Là những đối tượng được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng yến sào chưng đường phèn để hỗ trợ tăng cường sức khỏe, bồi bổ các dưỡng chất, cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ.
Và, món ăn này hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch rất tốt. Nhờ thành phần acid amin đa dạng và các khoáng chất quý, cùng với hàng tá các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người. Vì vậy khi sử dụng yến sào chưng cùng với đường phèn sẽ giúp mọi người bổ sung được các dưỡng chất cần thiết, tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể, cân bằng quá trình trao đổi chất.
Bên cạnh đó, trong thành phần của tổ yến chứa rất nhiều vi chất như đồng, sắt, canxi, kẽm…nên khi ăn món yến chưng đường phèn sẽ rất tốt cho hệ thần kinh, giúp con người có giấc ngủ ngon, tăng cường trí nhớ.
Ngoài ra, món ăn này có có tác dụng bổ phế, bổ máu, tốt cho người tăng huyết áp với những thành phần có trong yến sào hầu hết đều có công dụng rất tốt đến từng cơ quan nội tạng của người dùng. Không dừng lại ở đó, tổ yến chưng đường phèn có công dụng rất tốt trong vai trò làm đẹp da nhờ chứa hàm lượng lớn collagen và elastine giúp mang lại cho chị em một làn da nhuận sắc, căng tràn.
Chưa hết, yến chưng đường phèn rất tốt đối với phụ nữ mang thai và sau sinh. Nhờ sở hữu được lượng lớn các dưỡng chất quý nên món ăn này không chỉ có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi. Và còn giúp giảm rạn nứt sau sinh hiệu quả, nhanh liền sẹo mổ cũng đáng kể,….
Với những công dụng vượt trội của món ăn này đã có thể thôi thúc bạn tìm hiểu về các cách chưng yến sào với đường phèn thơm ngon đúng điệu chưa?
Tổng hợp 3 cách chưng yến sào với đường phèn thơm ngon
Sở hữu được một kho tàng các công dụng tốt cho sức khỏe thì chần chờ gì nữa mà quý khách hàng không theo dõi ngay các cách chưng yến sào với đường phèn vô cùng đơn giản nhưng lại cực kỳ thơm ngon. Không những thế chúng tôi còn chia sẻ thêm các công thức chưng món ăn này cùng với các nguyên liệu khác cực kỳ lôi cuốn vị giác người dùng:
Yến sào chưng đường phèn đơn giản, hiệu quả cao
Một món ăn tuy đơn giản nhưng chắc có lẽ đây là món ăn mang lại hiệu quả tuyệt đối nhất của yến sào. Cùng tìm hiểu các nguyên liệu cần thiết và các bước cơ bản để chế biến món ăn này nhé:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Tổ yến tinh chế: 1-3gr
- Đường phèn
- Nước lọc
Bước 2: Thực hiện
- Cho yến sào vào nước ngâm trong vòng 15-20 phút, cho yến được nở và mềm. Khi yến đã đạt đủ độ mềm thì vớt ra, để ráo nước.
- Cho yến vào thố chưng cách thủy trong vòng 20 phút, sau đó cho thêm đường phèn vào đun thêm 5 phút cho đường tan hết thì tắt bếp.
Mọi người có thể dùng món ăn này khi còn nóng hay để nguội đều được. Với cách chưng yến sào với đường phèn đơn giản nhưng có thể đây là món ăn duy nhất mang đậm hương vị đặc trưng của yến sào không bị chen lẫn bởi những mùi vị khác.
Xem thêm: Trẻ em ăn yến có bị dậy thì sớm không?
Yến sào chưng đường phèn với lê Hàn Quốc
Để cho menu thêm đa dạng và phong phú, chúng tôi xin điểm qua một món ăn không kém phần hấp dẫn đó là yến sào chưng đường phèn với lê Hàn Quốc. Một món ăn được kết hợp từ lê ngoại và yến sào của ta, hãy tham khảo xem món ăn này có chinh phục được vị giác của mọi người hay không nhé.
Bước 1: Nguyên liệu
- Yến sào: 1-3gr
- Lê ngọt Hàn Quốc: 1 quả
- Đường phèn
- Nước lọc
Bước 2: Thực hiện
- Ngâm yến vào nước lọc trong 20 phút để yến được nở mềm, sau đó vớt ra làm ráo nước.
- Lê đem rửa sạch, dùng muỗng/thìa khoét bỏ phần ruột lê. Khéo kéo khoét thành hình cái chén, cẩn thận đừng để bị thủng đáy. Giữ lại phần ruột, cắt nhỏ thành hạt lựu để cho vào chưng cùng yến.
- Cho phần yến đã ngâm vào quả lê đã khoét sẵn, cho thêm ruột lê vào chưng cách thủy trong vòng 20 phút. Và đậy nắp lê lại. Sau đó cho thêm đường phèn với lượng vừa ăn và tắt bếp.
Món ăn yến sào chưng đường phèn với lê ngọt rất được trẻ nhỏ và ngay cả người lớn cũng rất yêu thích. Có công dụng trị ho hiệu quả, bồi bổ sức khỏe rất tốt, tăng cường đề kháng giúp cơ thể nhanh chóng lành bệnh.
Xem thêm: Chưng yến bao nhiêu phút để giữ được hương vị của yến
Yến sào chưng đường phèn với nhân sâm
Trong các cách chưng yến sào với đường phèn kết hợp cùng với các nguyên liệu khác không thể bỏ qua món yến chưng đường phèn với nhân sâm được, một món ăn không thể bổ dưỡng hơn cho sức khỏe con người.
Bước 1: Nguyên liệu cần có
- Yến sào: 1-3gr
- Nhân sâm khô: 3gr
- Hạt sen khô: 1gr
- Táo đỏ: 2 trái
- Kỷ tử: 1gr
- Nước lọc
- Đường phèn
Bước 2: Chế biến
- Ngâm yến trong nước 20 phút cho nở, mềm. Sau đó, vớt ra để ráo nước.
- Hấp mềm nhân sâm và cắt thành từng lát mỏng.
- Ngâm táo đỏ, kỷ tử, hạt sen cho mềm. Sau đó, dùng nồi hấp chín mề nhừ hạt sen.
- Cho yến sào, nhân sâm, hạt sen đã hấp, táo đỏ và kỷ tử vào chưng cách thủy 20 phút. Tiếp đến, cho thêm 1 ít đường phèn tùy vào khẩu vị ăn đun thêm 3 phút rồi tắt bếp.
Lưu ý khi chưng yến sào với đường phèn
Những lưu ý mà mọi người nên nhớ để chế biến món yến sào chưng với đường phèn được thơm ngon, bổ dưỡng như ý:
- Không chưng yến quá lâu, thời gian chưng yến tối đa là 30 phút. Để đảm bảo giữ được hương vị đậm đà, dai giòn của yến.
- Để giữ được độ nguyên chất của yến, hương vị tự nhiên vốn có thì chỉ nên cho đường phèn vào sau khi đã chưng yến thành công.
- Có thể kết hợp chưng với hạt sen để cải thiện được giấc ngủ ngon hơn, nhất là đối với những người lớn tuổi hay những người thường hay mất ngủ.
- Đun yến ở nhiệt độ thích hợp, tuyệt đối không nên chưng yến quá 80 độ sẽ làm hàm lượng protein có trong yến biến mất.
- Chọn mua những tổ yến nguyên chất, yến tự nhiên. Tránh mua phải yến kém chất lượng tạo hương vị xấu cho món ăn.
Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách nuôi chim yến tốt nhất năm 2022
Lời kết
Đọc đến đây chắc hẳn mọi người cũng đã biết được cách chưng yến sào với đường phèn rồi đúng không? Hi vọng những thông tin trên không chỉ giúp quý khách hàng chưng yến thành công mà còn giúp mọi người biết được những công dụng đặc biệt của yến sào đối với sức khỏe con người.
Để món yến sào chưng đường phèn được thơm ngon, mang đậm hương vị tự nhiên của tổ yến thì mọi người nên lựa chọn cửa hàng yến sào Anna để mua các sản phẩm yến sào chất lượng, yến nguyên chất làm nên chuẩn vị của món ăn!
Thông tin liên hệ
- Hotline: 0986.320.234 – 0971.213.399
- Xưởng sản xuất: 7/66 Hải Triều – TP. Huế
- Showroom: 04 Hùng Vương, TP.Huế
- Facebook: Yến Sào Anna
- Website: anna.net.vn