Chưng yến bao nhiêu phút để giữ được hương vị của yến?

Yến sào là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao và tốt cho sức khoẻ. Vậy chưng yến bao nhiêu phút là hợp lý? Để biết được điều này, mời các bạn cũng Yến Sào Anna xem ngay bài viết dưới đây nhé!

chung yen bao nhieu phut
Chưng yến bao nhiêu phút là hợp lý?

Chưng yến bao nhiêu phút là hợp lý?

Việc chưng yến bao nhiêu phút sẽ không có một thời gian chính xác, bởi nó còn tuỳ vào cách chúng ta ngâm yến, chất lượng yến, loại yến mà chúng ta đang sử dụng. Loại yến được nhiều khách hàng thường xuyên quan tâm nhất chính là yến sào tinh chế và yến sào thô. Cùng Anna tìm hiểu ngay 2 loại yến này sẽ chưng yến bao nhiêu phút là hợp lý nhé!

Chưng yến bao nhiêu phút đối với yến sào thô

  • Đối với yến thô: Bạn nên ngâm yến thô trong nước lạnh để yến được mềm và tơi rồi nhặt lông, thời gian để thực hiện hoàn thiện việc này trong khoảng 60 phút đến 150 phút. Thời gian chưng yến cho loại yến này vào khoảng 15 đến 20 phút.
  • Đối với chân yến thô: Thời gian ngâm yến, nhặt lông thường rơi vào khoảng thời gian 120 phút đến 180 phút. Thời gian chưng yến nằm trong khoảng 30 đến 40 phút.

Chưng yến bao nhiêu phút đối với yến đã được làm sạch?

Trong 2 loại yến đã làm sạch có 2 loại, đó là yến tinh chế và yến sơ chế:

  • Đối với yến tinh chế: Bạn chỉ ngâm yến trong nước khoảng 20 phút để tổ yến nở và tơi ra, sau đó đem đi chưng cách thuỷ khoảng 20 đến 30 phút.
  • Đối với yến sơ chế: Ngâm trong nước khoảng từ 40 phút để yến nở và tơi ra, rồi sau đó đem yến đi chưng khoảng 35 đến 45 phút.

Vậy, thời gian chưng yến bao nhiêu phút hợp lý sẽ không có một câu trả lời chính xác hoàn toàn, bạn cần xem xét loại yến bạn đang sử dụng cũng như cách chế biến như thế nào.

chung yen bao nhieu phut
Thời gian chưng yến bao nhiêu phút hợp lý sẽ không có một câu trả lời chính xác hoàn toàn

Xem thêm: 5 cách nấu chè yến táo đỏ đơn giản dễ làm

Một số lưu ý quan trọng khi chưng yến

  • Bạn không nên chế biến tổ yến chưng với các nguyên liệu khác cùng 1 lúc, bởi như vậy sẽ làm mất đi hương vị của yến. Để giữ được hương vị tốt nhất, bạn nên chưng cách thuỷ và chế biến các nguyên liệu riêng ra sau đó mới cho vào.
  • Với nhiều năm kinh doanh và nghiên cứu trong ngành yến sào, người trưởng thành nên sử dụng mỗi lần từ 3 – 5gram yến khô ( khoảng 10-15gram yến tươi). Hạn chế lạm dụng sử dụng quá nhiều sẽ khiến cơ thể không hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng, tránh gây lãng phí.
  • Không nên chưng yến quá lâu bởi chưng quá lâu sẽ làm mất đi hương vị của yến, còn thời gian chưng yến bao phút là hợp lý, bạn có thể tham khảo thông tin mà Anna đã cập nhật bên trên.
  • Không nên chưng yến trong nhiệt độ nước sôi quá nhanh hay gia nhiệt quá nhanh, việc này sẽ ảnh hưởng đến hương vị, chất dinh dưỡng và chất lượng yến sào.
chung yen bao nhieu phut
Một số lưu ý quan trọng khi chưng yến

Có nên sử dụng nồi chưng yến?

Việc bạn quan tâm chưng yến bao nhiêu phút là hợp lý là điều quan trọng, nhưng những thứ đi kèm cũng quan trọng không kém. Nồi chưng yến là thành phần quan trọng không thể thiếu giúp đem đến những món yến chưng thơm ngon đó, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm công sức.

  • Sử dụng nồi chưng yến giúp bạn kiểm soát được thời gian chưng yến: Đối với các nồi chưng yến chuyên dụng, bạn dễ dàng cài đặt thời gian chưng yến hợp lý với từng loại yến, bạn không phải lo lắng và bận tâm nhiều vấn đề chưng yến bao nhiêu phút để có kết quả. Bạn có thể cài bếp, trong thời gian chưng yến bạn làm các công việc khác cho đến khi yến chín.
  • Nồi chưng yến nếu bạn biết cách sử dụng và có một chút kinh nghiệm, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với món yến chưng của bạn, nó sẽ giữ được gần như là trọn vẹn hương vị của yến.

Do đó, việc có nên sử dụng nồi chưng yến không thì câu trả lời là có. Một chiếc nồi yến chưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và cả công sức.

chung yen bao nhieu phut
Có nên sử dụng nồi chưng yến?

Cách sử dụng nồi chưng yến đúng cách

  • Ngâm yến sào trong nước, làm sạch, lưu ý chỉ ngâm ở thau sạch, không phải ngâm trong nồi chưng yến đâu nhé!
  • Bạn cho yến đã làm sạch và đã được ngâm nở vào gốm sứ, cho lượng nước vừa đủ ngập hết bề mặt tổ yến nhưng không nên vượt quá 80% thể tích thố sứ.
  • Bạn nên lau khô bề mặt ngoài của thố sứ, sau đó đặt nhẹ nhàng vào nồi chưng yến, sau đó đậy kín nắp thố.
  • Cắm dây điện và bạn đã bắt đầu chưng yến, lưu ý là không được cắm dây sẵn trước rồi mới thực hiện bước này nha!
  • Đợi yến chín nữa là bạn đã có một món yến chưng thơm ngon.

Trên đó là những thông tin chưng yến bao nhiêu phút là hợp lý. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, các bạn sẽ có thêm những kiến thức để làm phong phú cho thực đơn bữa ăn cho gia đình thân yêu. Chắc chắn món yến hấp sẽ là món thơm ngon bổ dưỡng cho tất cả mọi người.

Xem thêm: Cách hấp yến đơn giản thơm ngon, lưu ý trong cách hấp tổ yến

chung yen bao nhieu phut
Yến Sào Anna cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm yến nguyên chất 100% yến tự nhiên, với 4 nhà nuôi yến tân tiến hiện đại

Đặc biệt, để thực hiện được món yến chưng này thì bạn phải chọn được cơ sở kinh doanh yến sào uy tín để mua tổ yến. Tránh mua phải những nơi bán hàng giả, hàng kém chất lượng và kèm giá cả không hợp lý, dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang. Yến Sào Anna cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm yến nguyên chất 100% yến tự nhiên, với 4 nhà nuôi yến tân tiến hiện đại. Nếu có nhu cầu mua yến, hãy liên hệ Yến Sào Anna nhé! Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Xem thêm: Cách chưng yến hạt chia thơm ngon, đúng chuẩn

Thông tin liên hệ – Yến Sào Anna 

Hotline
Hotline