Thố chưng yến – Một công cụ đắc lực cho những người nội trợ khi nấu món yến chưng. Thố chưng yến là một trong những phương tiện giúp bạn chưng món yến sào một cách đơn giản, giữ được dưỡng chất trong yến. Vậy bạn đã biết thố chưng yến là gì chưa? Đặc điểm của nó và cách sử dụng nó ra sao?
Bài viết dưới đây Yến Sào Anna sẽ giải đáp các thắc mắc đó, cùng theo dõi nhé!
Thố chưng yến là gì?
Thố chưng yến là một công cụ dùng để chưng yến sào, thực tế nó là một nồi chưng yến bằng điện. Trên thị trường hiện nay đang rất ưa chuộng món yến sào, không chỉ là mua sẵn về dùng mà nhiều đối tượng khách hàng muốn tự tay chế biến món yến cho gia đình. Chính vì điều đó, những chiếc thố chưng yến được sản xuất để phục vụ nhu cầu và đem lại sự tiện dụng cho mọi người.
Thố chưng yến cơ bản nhìn nó giống với nồi cơm điện nhưng đây là một sản phẩm mới, hình dạng tương tự nhưng thố yến chưng được trang bị bọ tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe hơn.
Thố yến chưng là sản phẩm chuyên dụng dùng để chưng yến rất phù hợp cho mỗi gia đình, nó thật sự tiện dụng bởi ngoài chức năng chưng yến, bạn cũng có thể dùng để hầm gà, kho cá hay ninh xương.
Xem thêm: Chia sẻ cách nhặt lông yến thô nhanh nhất, sạch nhất
Đặc điểm của thố chưng yến
- Những chiếc thố chưng yến được thiết kế và sản xuất theo công nghệ bán dẫn nhiệt, được tác động trực tiếp vào lồng sứ giúp cho món yến thơm ngon hơn, giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng có trong yến sào.
- Thông thường, những chiếc thố chưng yến thường có công suất thấp, giữ nhiệt lâu, nó có thể giữ yến được lâu nhưng không bị khét.
- Mỗi chiếc thố chưng yến có 2 phần: Phần lồng để nấu bên ngoài, phần lõi bên trong làm bằng lõi sứ, không chống dính.
- Bạn có thể chọn những chiếc thố chưng yến với kích thước phù hợp như 0,5L, 0,7L, 1,5L tuỳ nhu cầu sử dụng của bạn.
- Mỗi chiếc thố chưng yến sẽ tiêu thụ một lượng điện khá khiêm tốn, chỉ 70W/h sẽ giúp yến nở từ từ, giữ được tối đa chất dinh dưỡng có trong yến.
Lợi ích khi sử dụng thố chưng yến
Việc sử dụng một chiếc thố chưng yến sẽ rất tiện dụng nếu bạn thường xuyên mua các sản phẩm yến sào để bồi bổ cho gia đình. Chưng yến bằng thố sẽ giúp yến sào giữ được hương vị cao nhất, thơm ngon và đặc biệt là quá trình chế biến rất đơn giản.
Ngoài ra, bạn không phải lo rằng phải canh thời gian như thế nào để yến được chính vừa tới, sử dụng thố chưng yến sẽ giúp bạn kiểm soát được thời gian chưng yến.
Xem thêm: Cách chưng yến tinh chế thơm ngon, bổ dưỡng một cách đơn giản
Cách sử dụng thố chưng yến
Yến Sào Anna sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thố chưng yến với 4 bước đơn giản sau:
Bước 1: Bạn có thể chọn loại yến bạn muốn như yến thô, yến tinh chế…để sử dụng. Sau khi đã làm sạch tổ yến, bạn ngâm yến trong khoảng 30 phút trong nước sạch sau đó vớt ra. Tiếp tục rửa qua vòi nước thêm một lần nữa để đảm bảo các tạp chất và lông yến sạch hoàn toàn.
Bước 2: Đem yến cho vào thố, đổ nước vừa đủ sao cho tổng lượng yến và nước không vượt quá 80% thể tích cúa thố. Sau đó bạn đặt thố chưng vào lòng nấu, cắm điện và bật nút để nó bắt đầu thực hiện nấu.
Bước 3: Sau khoảng 40 – 50 phút, nếu sợi yến đã sôi nhẹ thì tiến hành cho đường phèn hay các nguyên liệu khác như hạt sen, táo đỏ…Lưu ý rằng những nguyên liệu đưa vào chưng cùng yến cần được chế biến và làm chính trước đó trước khi cho vào thố để chưng yến. Bạn đợi tầm 5 phút sau thì tắt bếp. Bấm nút ủ trên thố để ủ sản phẩm thêm 10 phút nữa là xong món yến chưng thơm ngon chuẩn vị.
Bước 4: Sau khi đã hoàn thành, bạn lấy lõi của thố yến chưng đem vệ sinh, rửa sạch, lau khô sau đó cho vào nồi và đem cất giữ cẩn thận. Như vậy thì thố chưng yến mới bền và lâu hư.
Lưu ý khi sử dụng thố chưng yến
Bên cạnh những lợi ích khi bạn sử dụng thố để chưng yến, khi chưng yến bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Lượng nước bỏ vào thố phải ngập hết tổ yến nhưng không được vượt quá 80% thể tích thố, điều này để tránh trường hợp khi sôi yến không bị trào ra ngoài gây lãng phí.
- Tuỳ vào từng loại yến khi bạn mua để xem thời gian ngâm nở nhanh hay chậm, thời gian chưng lâu hay mau. Nếu chưng yến quá lâu sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong yến.
- Khi chưng yến, nhiệt độ toả ra từ thố yến chưng rất cao, bạn nên tránh việc để trẻ nhỏ lại gần sẽ dễ bị bỏng nhé!
- Sau khi bạn đã chưng yến xong, thì bạn nên rút liền dây cắm và đổ yến ra tô rồi, đợi tầm 15 phút để nguội rồi đem lõi đi vệ sinh. Tuyệt đối không được rửa lồng ngoài của thố yến bởi sẽ gây nên tình trạng chập điện, gây mất an toàn cho người sử dụng. Thậm chí có thể dẫn đến hỏng nồi chưng.
- Nếu bạn sử dụng không hết phần yến đã chưng, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, không nên để nguyên trong nồi chưng yến.
- Khi mua thố chưng yến bạn không nên chọn lõi bằng nhôm hoặc bằng inox nha, bởi 2 chất này sẽ làm giảm các dưỡng chất có trong yến, trường hợp không may lòng yến bị rò điện sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Xem thêm: Ăn yến lúc nào tốt nhất? Yến sào Anna
Trên đó là những thông tin về thố chưng yến cùng những đặc điểm và cách sử dụng thố chưng yến đơn giản, đem lại những món yến chưng thơm ngon giữ được hương vị yến sào. Bạn có thể tự áp dụng cách đó hoặc giới thiệu, hướng dẫn lại cho bạn bè, người thân để họ có cách sử dụng thố chưng yến đúng cách nhé!
Yến Sào Anna là đơn vị cung cấp yến sào chất lượng, uy tín với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực nuôi yến, sản xuất, kinh doanh yến sào. Nếu bạn có nhu cầu mua yến về để chưng yến bằng thố thì đừng ngần ngại liên hệ Anna nhé!
Chúng tôi luôn mong muốn đem đến những thông tin và giá trị hữu ích nhất cho tất cả mọi người. Đem đến những sản phẩm yến chất lượng cho khách hàng sử dụng. Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ trong quá trình sử dụng thố chưng yến hãy liên hệ để Anna hỗ trợ nhé!
Cảm ơn các bạn đã theo dõi!
Thông tin liên hệ – Yến Sào Anna
- Hotline: 0962 809 989
- Địa chỉ:7/66 Hải Triều – TP. Huế
- Facebook: Yến Sào Anna
- Website: anna.net.vn