Yến sào – Thượng phẩm vô cùng có lợi cho sức khoẻ từ trước đến nay. Là nguyên liệu có thể chế biến với nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau. Do đó, việc bổ sung yến sào cho người già là điều ý nghĩa tuyệt sức khoẻ tuyệt vời.
Vậy cách chế biến yến sào cho người già như thế nào và những lưu ý trong việc sử dụng yến sào cho người già. Cùng Yến Sào Anna tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Công dụng tuyệt vời của yến sào đối với người già
- Bồi bổ sức khoẻ
- Hỗ trợ bệnh tiêu hoá, dễ hấp thu dưỡng chất
- Yến sào có chứa các chất axit amin giúp kích thích các tế bào, phục hồi các tế bào bị tổn thương
- Giúp người lớn tuổi tăng lượng hồng cầu trong máu, bổ máu và tốt cho những người cao tuổi vừa trải qua quá trình điều trị bệnh, bị mất máu
- Cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể, nâng cao sức đề kháng, phục hồi nhanh lấy lại sức khoẻ
Yến sào có rất nhiều giá trị cho sức khoẻ người già, dưới đây là cách chế biến yến sào cho người già, bạn hãy tham khảo để thường xuyên tẩm bổ cho ông bà nhé!
Cách chế biến yến sào cho người già bạn nên biết
Trong quá trình chế biến yến sào cho người già, bạn cần chú ý chế biến đúng liều lượng tránh dư thừa gây lãng phí. Cùng Anna đi tìm giải đáp cho những thắc mắc về cách chế biến yến sào cho người già ngay sau đây.
Người già nên ăn yến sào bao nhiêu là đủ?
Yến sào rất tốt cho sức khoẻ tuy nhiên không nên lạm dụng, bất kỳ đối tượng nào khi sử dụng, trong đó có người già.
- Khi bắt đầu sử dụng yến sào, người già nên dùng 2-3gram yến/ngày, có thể ăn đều đặn hàng ngày duy trì trong vòng 1 đến tháng.
- Đến tháng thứ 3 trở đi, vẫn là 2-3gram mỗi ngày nhưng mỗi tuần ăn từ 2 đến 3 lần là đủ.
Người già ăn yến sào lúc nào tốt nhất?
- Người già có thể ăn vào các thời điểm trong ngày nếu cảm thấy đói tuy nhiên để yến sào hấp thụ được tốt nhất, người già nên ăn yến sào vào thời điểm nhất định.
- Đối với người già khi ăn yến sào, việc hấp thụ các dưỡng chất kém hơn so với người trẻ tuổi. Vậy người già ăn yến sào vào lúc nào tốt nhất?
– Thời điểm thứ nhất: Người già nên ăn yến sào vào sáng sớm khi bụng đang đói, lúc này dinh dưỡng trong yến sào sẽ được cơ thể hấp thu toàn bộ
– Thời điểm thứ 2: Người già nên ăn yến sào trước khi đi ngủ, trước khi chuẩn bị đi ngủ tầm 2 tiếng, người già có thể ăn 1 chén yến chưng. Trong giấc ngủ, cơ thể sẽ nghỉ ngơi nên việc hấp thụ dưỡng chất được tốt hơn.
Lưu ý rằng, người già không nên ăn yến sào khi bụng đang no bởi có thể gây ra hiện tượng đầy bụng, khó chịu cho người già.
Xem thêm: Chưng yến nhiệt độ bao nhiêu là chính xác và khoa học?
Người già nên dùng yến sào chế biến sẵn hay tự chế biến?
- Nếu bạn có thời gian, bạn có thể mua tổ yến để tự chế biến những món ăn thơm ngon cho bố mẹ ông bà tại nhà.
- Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn có thể mua yến hũ chưng sẵn Anna để thuận tiện cho ông bà sử dụng.
Bạn nên chọn các sản phẩm yến chưng uy tín để mua để yến sào được phát huy hiệu quả tốt nhất.
Cách chế biến yến sào cho người già
Cách chế biến yến sào cho người già với món cháo tổ yến thịt bằm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 tai yến thô đã làm sạch, đem ngâm nước khoảng 30 phút để nở ra, gắp sạch lông yến sao cho yến sạch lông hoàn toàn
- 100g thịt lợn xay
- 1 chén gạo
- 100ml nước lọc
- dầu ăn, dầu mè, nước gừng, nước tương, rượu trắng
Cách thực hiện:
- Đem gạo đi vo sạch, để ráo rồi đem đi rang sơ, cho nước vào để nấu cháo
- Phi hành tỏi, đổ thịt bằm vào rồi xào chín thịt, nêm nếm gia vị cho vừa ăn
- Đem yến đi chưng cách thuỷ khoảng 25 đến 30 phút
- Khi cháo đã mềm nhừ, bạn đổ yến đã chưng cùng thịt băm đã xào chín vào đun thêm 5 phút.
- Sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc ra bát cho người già, ông bà bố mẹ thưởng thức.
Cách chế biến yến sào cho người già với món yến chưng đường phèn
Với cách chế biến yến sào cho người già – Món yến chưng đường phèn có vẻ dễ làm hơn và ít nguyên liệu hơn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Yến tinh chế
- Đường phèn
- Nước sôi để nguội
Cách thực hiện:
- Đem tổ yến ngâm khoảng 10 phút cho nở ra rồi vớt ra đem chưng cách thuỷ 30 phút
- Cho đường phèn vào đun sôi thêm 5 phút nữa
- Sau khi yến sôi, có thể cho thêm 1 lát gừng tươi để thơm ngon hơn
Vậy là bạn đã hoàn thiện món yến chưng đường phèn nhanh gọn và rất thơm ngon rồi đấy!
Hy vọng với những thông tin về cách chế biến yến sào cho người giàn, các bạn sẽ có thêm những kiến thức về tổ yến và sử dụng tổ yến để làm phong phú cho thực đơn bữa ăn cho gia đình thân yêu.
Xem thêm: Cách hấp yến đơn giản thơm ngon, lưu ý trong cách hấp tổ yến
Tổ yến rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn nên tránh mua phải những nơi bán hàng giả, hàng kém chất lượng và kèm giá cả không hợp lý, dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang. Yến Sào Anna cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm yến nguyên chất 100% yến tự nhiên, với 4 nhà nuôi yến tân tiến hiện đại. Nếu có nhu cầu mua tổ yến, hãy liên hệ Yến Sào Anna nhé! Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.
Thông tin liên hệ – Yến Sào Anna
- Hotline: 0962 809 989
- Địa chỉ:7/66 Hải Triều – TP. Huế
- Facebook: Yến Sào Anna
- Website: anna.net.vn