Cách giảm nghén 3 tháng đầu – Yến Sào Anna

Thai nghén là hiện tượng mà đa số các chị em phụ nữ đều mắc phải và không ai mong muốn, hiện tượng thai nghén nó xuất hiện trong quá trình mang bầu của mình. Đặc biệt, trong 3 tháng đầu tình trạng thai nghén càng rõ rệt.

Vậy làm thế nào để biết cách giảm nghén 3 tháng đầu cho các mẹ bầu? Cùng Yến Sào Anna tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Vì sao phụ nữ lại bị nghén khi mang bầu?

Thai nghén là dấu hiệu rất phổ biến trong giai đoạn mang thai với các dấu hiệu như buồn nôn, gây cảm giác khó chịu cho thai phụ. Hơn 90% phụ nữ mang thai đều trải qua cảm giác buồn nôn, tuỳ vào cơ địa của mỗi người mà nguyên nhân dẫn đến tình trạng thai nghén khác nhau. Nghiên cứu khoa học cho thấy nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng nghén ở phụ nữ mang bầu chính là do nồng độ Hoocmone tăng lên trong vài tuần đầu của thai kỳ, hoặc do lượng đường trong máu giảm.

Nguyên nhân gây ra tình trạng thai nghén ở phụ nữ là gì?

Dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng thai nghén ở phụ nữ mang thai, tuỳ vào cơ địa của mỗi người nhưng nhìn chung nguyên nhân chính vẫn là các lý do sau:

  • Là lần đầu tiên mang thai: Với những người phụ nữ lần đầu tiên mang bầu, nồng độ Hoocmone trong cơ thể thay đổi. Trong đó thành phần Progesterone làm giãn các cơ của hệ tiêu hoá, dẫn đến tình trạng thức ăn trong dạ dày bị đẩy lên thực quản gây ra cảm giác buồn nôn.
  • Gia đình có tiền sử ốm nghén nặng, dẫn đến tình trạng di truyền đến các thế hệ sau.
  • Trước khi mang thai, phụ nữ có tiếp xúc với  chất Estrogen, là thành phần có trong thuốc tránh thai.
  • Do cơ thể trong trạng thái ốm yếu, mệt mỏi, dẫn đến việc mang thai sẽ khiến sức khoẻ yếu dần đi, một phần do mang thai nhi di chuyển gây các biến đổi trong cơ thể, một phần do công việc áp lực làm bạn căng thẳng và mệt mỏi dẫn đến tính trạng thai nghén.
  • Do cơ địa bị béo phì, chỉ số BMI >= 30 chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nghén ở phụ nữ mang thai. Đặc biệt là những người có chỉ số mỡ cao, sự biến đổi trong cơ thể diễn ra chậm, gây hiện tượng thèm ăn và dễ bị nghén.
  • Béo phì (chỉ số BMI ≥ 30) cũng là một trong những nguyên nhân chính. Với những người có chỉ số mỡ cao sự biến đổi trong cơ thể sẽ diễn ra chậm hơn và gây thèm ăn nhưng lại rất dễ bị nghén.

Xem thêm: Chè yến nha đam, món ăn bổ dưỡng ngày hè

Những lưu ý khi mang thai nghén

Nếu bạn đang trong quá trình mang thai và bị các hiện tượng ốm nghén, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Trước khi có kế hoạch mang thai, bạn cần chuẩn bị cho bản thân sức khoẻ thật tốt cho bản thân và cả em bé nữa nhé!
  • Phụ nữ mang thai cần quan tâm nhiều hơn đến sức khoẻ, ngủ đủ giấc và ăn uống lành mạnh, kèm theo đó là những tuân thủ bắt buộc khi mang thai bạn cần phải nắm rõ, tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Cách giảm nghén 3 tháng đầu cho phụ nữ

Khoa học chứng minh, những người phụ nữ mang thai khoảng 3 tháng đầu thường có khoảng 80-90% mắc triệu chứng ốm nghén. Dưới đây là một số cách giảm nghén 3 tháng đầu cho phụ nữ. Các bạn cùng xem và tham khảo nhé!

  • Cách giảm nghén 3 tháng đầu bằng cách ăn uống hợp lý

Nước là thành phần quan trọng, không chỉ cho tất cả các đối tượng mà còn cho các mẹ bầu. Khi ốm nghén, cơ thể mẹ bầu thường rất dễ bị mất nước. Do đó, uống nước đầy đủ, uống từng ngụm nhỏ là một cách giảm nghén 3 tháng đầu hiệu quả, ngừa việc nôn ói. Nếu bạn gặp tình trạng nghén nặng, hãy thử uống giữa các bữa ăn. Đặc biệt về chế độ ăn, các mẹ có thể chia nhiều bữa nhỏ trong ngày nhưng vẫn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho mẹ và bé.

Trong mỗi bữa ăn nên chọn thực phẩm nhiều protein như thịt, trứng, sữa, các loại hạt…đây là một trong những thực phẩm tốt cho người mang thai. Các mẹ có thể ăn vặt, một vài quả chuối, bánh quy mỗi ngày cũng tốt đấy nhé! Nhớ tránh xa các chất kích thích không tốt cho sức khoẻ khiến tình trạng nghén thêm nặng hơn.

  • Cách giảm nghén 3 tháng đầu bằng chế độ sinh hoạt hợp lý

Giấc ngủ là yếu tố cực kỳ quan trọng trong giai đoạn phụ nữ mang thai. Các mẹ nên ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày và ngủ bất cứ khi nào cảm thấy có triệu chứng nghén. Vừa ngủ đủ vừa phải duy trì sức khoẻ tốt cũng là cách giảm nghén 3 tháng đầu cho những mẹ bầu. Bổ sung thêm các bài tập thể dục nhẹ nhàng hoặc yoga để duy trì sức khoẻ và giảm các tính trạng mệt mỏi nhé!

  • Cách giảm nghén 3 tháng đầu bằng phương pháp dân gian

Gừng chính là một loại thực phẩm có tác dụng trị ốm nghén bằng phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng, bởi thực tế nó đem lại hiệu quả rất tốt. Cách giảm nghén 3 tháng đầu bằng gừng là bạn nấu nước trà gừng để uống, hoặc thêm một lát gừng vào ly nước nóng khi uống.

Ngoài gừng ra, cách giảm nghén 3 tháng đầu cho mẹ bầu bằng chanh cũng được rất nhiều người áp dụng. Mẹ bầu có thể mua tinh dầu chanh, cho vào khăn sạch 1 lượng nhỏ và hít thật sâu, việc này giúp mẹ bầu không còn cảm giác khó chịu hay buồn nôn nữa. Ngoài gừng và chanh, bạc hà cũng có tác dụng chữa ốm nghén hiệu quả, bạn có thể uống trà bạc hà hoặc hít mùi dầu bạc hà để giảm cảm giác ốm nghén.

Theo ông bà xưa, một cách giảm nghén 3 tháng đầu bằng phương pháp dân gian bằng phương pháp bấm huyệt cũng rất hiệu quả. Nhưng phải cần lựa chọn kỹ lưỡng chuyên gia uy tín trong lĩnh vực này để gửi gắm nhé!

Xem thêm: Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em theo từng độ tuổi

  • Cách giảm nghén 3 tháng đầu bằng thuốc hoặc thực phẩm chức năng

Nhiều phụ nữ mang thai ốm nghén tìm đến cách uống thuốc và các thực phẩm chức năng. Theo nghiên cứu, các chuyên gia khuyến nghị vitamin b6 giúp giảm tình trạng thai nghén ở phụ nữ hiệu quả. Vì vậy, mẹ bầu có thể ăn uống hoặc bổ sung các thực phẩm chức năng để bổ sung vitamin B6 nhé!

Yến Sào – Món ăn bổ dưỡng không thể thiếu cho phụ nữ mang thai ốm nghén

Yến sào là món ăn cung cấp cho mẹ bầu rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Trong tổ yến có đếm 45-55% hàm lượng Proptein, giúp duy trì năng lượng cho cơ thể luôn khoẻ mạnh. Bên cạnh đó, trong yến sào chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể giúp giảm tình trạng suy nhược, mệt mỏi, khí huyết kém…

Cách giảm nghén 3 tháng đầu cho bà bầu bằng yến sào được nhiều người áp dụng bởi trong yến sào có các thành phần như:

  • Proline ngăn ngừa xơ cứng động mạch, duy trì huyết áp luôn ổn định.
  • Glucosamine hỗ trợ điều trị thoái hoá khớp, phục hồi sụn bao khớp.
  • Aspartic acid giúp loại bỏ các yếu tố gây tổn hại cho hệ thần kinh, giảm căng thẳng mệt mỏi trong thai kỳ.
  • Các chất Cystein và Phenylalanine giúp tăng cường trí nhớ và tăng hấp thu vitamin D cho cơ thể.

Với tiêu chí vì sức khoẻ của mẹ và bé, Yến Sào Anna luôn cho ra thị trường các dòng yến sào bổ dưỡng, an toàn tuyệt đối với 100% tổ yến tự nhiên, cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm yến sào từ yến tinh chế, yến thô, yến hũ chưng sẵn …tất cả sản phẩm đều chất lượng, đem đến sức khoẻ tuyệt vời cho người sử dụng.

Xem thêm: Cách chưng yến hạt chia thơm ngon, đúng chuẩn

Thông tin liên hệ – Yến Sào Anna 

Hotline
Hotline